image banner
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THỊ TRẤN THỦ THỪA TỔ CHỨC HỘI THI LÀM BÁNH XÈO NHÂN KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Anh-tin-bai

Chiều ngày 06 tháng 03 năm 2024, tại hội trường UBND thị trấn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn phối hợp với Công đoàn thị trấn tổ chức tổ chức hội thi làm bánh xèo nhân kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng. Tham dự có đồng chí Trần Phan Kiều Tuyên – Phó bí thư Đảng ủy – CT.HĐND thị trấn.

Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Thủ Thừa - Nguyễn Thị Thu Thảo đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chiến thắng vang dội của hai nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam trong cuộc khởi nghĩa oanh liệt Hai Bà Trưng đánh đuổi giặc ngoại xâm. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội LHPN thị trấn phát động phong trào “Tuần lễ áo dài”.

Hội thi có 9 chi hội phụ nữ trực thuộc và công đoàn cơ sở thị trấn đổ bánh xèo trong vòng 90 phút. Các đội được chuẩn bị sơ chế nguyên liệu trước và tiến hành đổ bánh xèo tại địa điểm do Ban tổ chức sắp xếp ở hội trường UBND thị trấn. Bánh xèo được Ban giám khảo chấm điểm theo tiêu chí: Bảo đảm độ giòn của bánh, đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, màu sắc đẹp mắt, hương vị bánh và nước chấm hài hòa, rau đa dạng, phù hợp. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Chi hội phụ nữ khu phố Cầu Xây, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho các đội thi.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Anh-tin-bai