image banner
THỊ TRẤN THỦ THỪA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI QUÝ I VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II/2024
Anh-tin-bai

Vừa qua, tại hội trường UBND thị trấn, UBND thị trấn Thủ Thừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện phát triển kinh tế xã hội quý I năm 2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Hữu Phước  – BT.ĐU – đồng thời Chủ tịch UBND thị trấn Thủ Thừa.

Nhìn chung trong quý I năm 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, kinh tế - xã hội từng bước phát triển; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, các phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được quan tâm thường xuyên, vệ sinh môi trường, công tác tuyển quân, công tác giải quyết thủ tục hành chính được đảm bảo đúng quy định không có hồ sơ trễ hẹn, hòa giải được giải quyết thường xuyên.

Trên lĩnh vực xây dựng, Phối hợp Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện thường xuyên kiểm tra tình hình xây dựng trên địa bàn thị trấn  và kiểm tra đề xuất UBND huyện cấp 15 giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà ở cho nhân dân và kiểm tra tình hình sử dụng điện an toàn trên địa bàn thị trấn. Bên cạnh đó, phối hợp với các công chức chuyên môn lập lại trật tự đô thị đã lập biên bản 17 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè. Về xây dựng cơ bản đã triển khai thực hiện 04 công trình xây dựng cơ bản trong năm 2024 (hiện đang thi công 03 công trình và 01 công trình đang chuẩn bị giao thầu).

Trên lĩnh vực văn hóa, thông tin – thể thao, tham gia tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân do huyện tổ chức: đạt 01 giải nhất, 01 giải khuyến khích hội thi hát Bolero, đạt giải nhì và giải ba môn Bi sắt và đạt giải nhất, nhì, khuyến khích chạy việt dã. Về lĩnh vực lao động – thương binh xã hội, đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời cho 09 hồ sơ hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội thường xuyên, 24 hồ sơ cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 06 tuổi.

Trong thời gian tới, Thị trấn tập trung tuyên truyền vận động người dân tham gia đỗ rác phố, vệ sinh môi trường; tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, tuần tra lập lại trật tự đô thị, đảm bảo nước sạch cho người dân, thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, tập trung thu các loại quỹ, phí theo kế hoạch đề ra.

Anh-tin-bai